11 CEO ฟันธงครึ่งปีหลังไร้เสี่ยง มั่นใจ GDP ทะยานข้ามปีแหล่งที่มา : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 34 ฉบับที่ 2,968 วันที่ 24 - 26 กรกฎาคม 2557

สัญญานบวกศก.ทะลัก

ซีอีโอธุรกิจมองเศรษฐกิจครึ่งปีหลังมีแต่สัญญาณบวก หลายตัวแปรฉุดเศรษฐกิจไทยฟื้น ทั้งการลงทุนภาครัฐ-เอกชน-การบริโภค ท่องเที่ยว เป็นเฟืองจักรขับเคลื่อนหลัก ประสานเสียงมั่นใจ หนุนจีดีพีโตเกิน 2% ส่งผลดีต่อเนื่องถึงปีหน้าแน่ แนะต้องเร่งฟื้นฟูภาพลักษณ์ไทยสู่สายตาโลก ททท.ส่งแพ็กเกจคุ้มครองทัวริสต์หัวละล้าน ดึงนักท่องเที่ยวกลับ

    กว่า 2 เดือนนับจากที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ามากุมชะตาประเทศไทย ประกาศคืนความสุขให้กับประชาชน โดยการยุติภาวะเผชิญหน้า รวมถึงการโหมโรงด้านเศรษฐกิจ โดยเฉพาะปลดล็อกข้อจำกัดการจ่ายเงินให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวเปลือก ปีการผลิต 2556/2557 รวมถึงเร่งใช้จ่ายงบค้างท่อปี 2557 และผลักดันงบปี 2558 ให้เป็นไปตามกรอบเวลาที่กำหนดยังไม่นับการเดินหน้าจัดระเบียบสังคมขจัดห่วงโซ่คอร์รัปชัน ทั้งหมดนี้ถือเป็นปัจจัยบวกช่วยพลิกฟื้นความเชื่อมั่นกลับมา

    ล่าสุด " ฐานเศรษฐกิจ" ประมวลความคิดเห็นจากซีอีโอภาคเอกชนถึงมุมมองเศรษฐกิจครึ่งปีหลังโดยซีอีโอมองไปในทิศทางเดียวกันว่าในระหว่างเดือนมิถุนายน-ธันวาคม 2557 ซึ่งเป็น 6เดือนหลังของปีจะมีแต่สัญญาณบวก เพราะมีหลายตัวแปรฉุดเศรษฐกิจไทยฟื้นตัวและจะได้รับอานิสงส์ต่อเนื่องถึงปี 2558

                  ได้แรงหนุน3ปัจจัยอัดศก.ฟื้น

                  นายกานต์ ตระกูลฮุน กรรมการผู้จัดการใหญ่เอสซีจี เปิดเผย " ฐานเศรษฐกิจ" ว่า ภาพรวมเศรษฐกิจไทยครึ่งปีแรกปี 2557 ได้รับแรงกดดันรอบด้านโดยสถานการณ์การเมืองในประเทศ ส่งผลกระทบทำให้การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนซบเซาลง ประกอบกับการส่งออกที่ยังไม่มีสัญญาณฟื้นตัวที่ชัดเจน ทำให้ภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีแรกชะลอตัวเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้านี้ และเปรียบเทียบกับช่วงครึ่งปีหลังปี 2557 จะเป็นภาพที่กลับกัน เมื่อปัญหาการเมืองมีทางออกมากขึ้นรวมทั้งความพยายามในการแก้ปัญหาเศรษฐกิจของคสช.ที่มีมาอย่างต่อเนื่องตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่ภาคประชาชนและธุรกิจได้ค่อนข้างมาก ซึ่งเมื่อรวมกับทิศทางการส่งออกที่น่าจะมีภาพการขยายตัวที่ดีขึ้นกว่าครึ่งปีแรก และการท่องเที่ยวที่จะกลับมาคึกคักในช่วงปลายปี จะเป็นแรงหนุนให้เศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังฟื้นตัวกลับคืนมาได้ซีอีโอเอสซีจียังขยายความว่าในครึ่งปีหลังนี้ เศรษฐกิจไทยจะได้รับแรงหนุนจาก 3 ปัจจัยบวกที่เป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำคัญทั้งการใช้จ่ายภาครัฐ การบริโภคและการลงทุนของภาคเอกชนโดยเฉพาะการใช้จ่ายภาครัฐบาลที่จะมีความต่อเนื่องมากกว่าเดิมจะช่วยเสริมให้การบริโภคและการลงทุนภาคเอกชนที่อยู่ในระยะฟื้นตัวปรับตัวดีขึ้นตามลำดับด้วย

                  ลงทุนทางตรง/หุ้น-ตราสารเพิ่ม

                  ขณะที่นายชนินท์ ว่องกุศลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า มีความมั่นใจว่าเศรษฐกิจจะเติบโตสูงขึ้นมากในครึ่งปีหลังนี้ ตัวเลขที่กล่าวถึงกันคืออัตราเติบโต 4% จะทำให้ทั้งปีโตกว่า 2% จากผลต่อเนื่องนโยบายที่ค่อนข้างชัดในการอัดฉีดเศรษฐกิจที่ออกมาก่อนหน้านี้ ตั้งแต่เงินที่ชาวนาได้รับจากการจำนำข้าวเข้ามาหมุนเวียนในระบบ มีการใช้จ่ายมากขึ้น  ภาคเอกชนมีความมั่นใจในการลงทุนทั้งทางตรงและที่ไหลเข้ามาลงทุนในตราสารและหุ้น รวมถึงมีการใช้จ่ายจากภาครัฐ จากการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานที่จะเริ่มปรากฏว่าเป็นตัวกระตุ้นเศรษฐกิจได้ชัดเจนในช่วงจากนี้เป็นต้นไปและจะปรากฏชัดมากขึ้นในปีหน้า 2558

                  นอกจากนี้ยังมองว่าการลงทุนใหม่ที่ได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บอร์ดบีโอไอ) ทั้งทุนไทยและทุนทางตรงจากต่างประเทศ (FDI) จะมีส่วนช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้มากเพราะโครงการเหล่านี้มีความพร้อมและรอคอยมาเป็นเวลานาน จะสามารถพัฒนาได้เร็ว มีผลต่อการใช้จ่ายและการจ้างงานทั้งหมดนี้รวมกันจะเป็นตัวเร่งให้เศรษฐกิจเติบโตเร็ว

                  ความเชื่อมั่นผู้บริโภคเพิ่ม

                  สอดรับกับนายสนั่น อังอุบลกุล ประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ศรีไทยซุปเปอร์แวร์ จำกัด (มหาชน)มองว่า เศรษฐกิจครึ่งปีหลังจะปรับตัวดีขึ้น ดูได้จากตัวชี้วัด เช่น ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคในเดือนพฤษภาคม กลับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 60.7 เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 14 เดือน และปรับขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ 65.3 ในเดือนมิถุนายน นอกจากนี้ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนพฤษภาคม อยู่ที่ระดับ 85.1 เป็นการปรับขึ้นครั้งแรกในรอบ 7 เดือน

                  ทั้งนี้ผลที่เกิดขึ้นมาจากที่คสช.สามารถดำเนินมาตรการต่างๆ ได้รวดเร็วและชัดเจน โดยเฉพาะการเร่งรัดพิจารณาอนุมัติโครงการขอส่งเสริมการลงทุนที่ค้างอยู่กว่า 7 แสนล้านบาท และประกาศโรดแมปทั้งด้านเศรษฐกิจและการเมืองอย่างชัดเจน มาตรการเหล่านี้จะช่วยฟื้นความเชื่อมั่นจากนักลงทุนได้ รวมถึงผู้บริโภคมีความมั่นใจในการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

                  " หลายมาตรการจะเรียกความเชื่อมั่นจากนักลงทุนให้ฟื้นกลับมาโดยเร็ว การขยายตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลังคาดว่าขยายตัวได้ 3-5% เปรียบเทียบกับเศรษฐกิจไทยในครึ่งปีแรก ซึ่งมีเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมือง ส่งผลให้เศรษฐกิจแทบไม่ขยายตัวเลย ขณะที่ด้านการส่งออกคาดว่าครึ่งปีหลังจะขยายตัวได้ในกรอบ 3-5% จากปัจจัยบวกต่างๆ เหล่านี้จะสนับสนุนเศรษฐกิจไทยปี 2557 ขยายตัวได้ 2-2.5% และส่งผลดีให้เศรษฐกิจปี 2558 ขยายตัวได้สูงถึง 4%"

                  ต้องการที่อยู่อาศัยยังมีต่อเนื่อง

                  นายทองมา วิจิตรพงศ์พันธุ์ ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) (บมจ.) หรือ PS กล่าวถึงภาพรวมเศรษฐกิจครึ่งปีหลังเปรียบเทียบกับครึ่งปีแรก มีแนวโน้มฟื้นตัวมากขึ้น ความเชื่อมั่นภาคการลงทุนเพิ่มขึ้น และกำลังซื้อจะกลับมา เนื่องจากปัจจัยบวกในปี 2557 คือเศรษฐกิจสหรัฐอเมริกา ยุโรป และญี่ปุ่น มีแนวโน้มฟื้นตัว  ภาคการส่งออกมีแนวโน้มดีขึ้น  การคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ ต้นทุนค่าก่อสร้างและภาวะการขาดแคลนแรงงานอาจไม่สูงขึ้นเท่าที่เคยคาดการณ์ไว้ (จากการยกเลิกนโยบาย 2 ล้านล้านบาทบางส่วน) และความต้องการที่อยู่อาศัยยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง

                  แบงก์มองผ่านจุดต่ำสุดแล้ว

                  ด้านสถาบันการเงิน นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด(มหาชน)(บมจ.)ในฐานะประธานสมาคมธนาคารไทยมองว่า  ภาวะเศรษฐกิจไทยผ่านจุดต่ำสุดไปแล้วและมีแนวโน้มดีขึ้นหลังการเมืองมีความชัดเจน ทำให้เชื่อว่าเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังจะขยายตัวได้ 4.2% และทั้งปีจะโต 2% ต่อเนื่องถึงปี 2558 คาดว่าจะโต 3.5-4.5%

                  มั่นใจส่งออกโตไม่น้อยกว่า 3%

                  สอดคล้องกับนายพจน์ อร่ามวัฒนานนท์ นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย และประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัทรูบิคอนฯ ที่กล่าวว่าครึ่งปีหลัง ต้องดีกว่าครึ่งปีแรกแน่นอน และมั่นใจว่าจีดีพีทั้งปีโต 2% บวก  ขณะที่ภาคส่งออกสุดท้ายแล้วเชื่อว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่า 3% ผู้ส่งออกมีการรุกหนักตลาดเก่าและเพิ่มบทบาทในตลาดใหม่มากขึ้น โดยภาพรวมที่ไปในทิศทางที่ดีขึ้นเกิดจากที่มีการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น โดยเหตุที่คสช.ผลักดันงบประมาณค้างท่อปี 2557 นำมาใช้ในการพัฒนาประเทศ ส่วนงบประมาณปี 2558 ก็มีความคืบหน้า  ขณะที่ภาคท่องเที่ยวก็มีการผลักดันให้มีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น โดยมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมวีซ่าให้กับจีนและไต้หวัน  รวมถึงให้มีวันหยุดติดต่อกันเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยว และจากนี้ไปคาดว่าในประเทศไทยจะมีงานประชุมและสัมมนามากขึ้น

                  แนะฟื้นฟูภาพลักษณ์ตปท.

                  อย่างไรก็ตามนับจากนี้ไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องจับมือกับภาคเอกชนร่วมกันฟื้นฟูภาพลักษณ์ประเทศ ไทย โดยชี้แจงผ่านหอการค้าต่างประเทศ และเน้นให้กระทรวงการต่างประเทศทำงานในเชิงรุกมากขึ้น รวมถึงการผลักดันการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ระบบโลจิสติกส์ทั้งรถไฟรางคู่ ถนน และขนส่งทางน้ำ และการดูแลการค้าการลงทุนระหว่างประเทศ

                  " สมคิด" ทูตเจรจาฟื้นเชื่อมั่น

                  นายนิพิฐ อรุณวงษ์ ณ อยุธยา กรรมการผู้จัดการ บริษัท นวนคร จำกัด(มหาชน) (บมจ.) กล่าวให้ความเห็นว่าจากนี้ไปคสช.จะต้องจับมือกับบริษัทเอกชนเพื่อจัดสรรงบลงสื่อต่างประเทศในการฟื้นฟูภาพลักษณ์ประเทศไทย โดยเลือกบุคคลที่มีความสัมพันธ์อันดีกับต่างชาติ เช่น ศาสตราภิชาน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ มาทำหน้าที่ทูตพิเศษ เพื่อชี้แจงความเชื่อมั่น และร่วมมือกับพันธมิตรแสดงความเห็นต่อประเทศไทยถึงบรรยากาศภายในประเทศในสายตาต่างชาติ รวมถึงการเปิดช่องให้สื่อต่างชาติสัมภาษณ์

                  ทุนเอฟดีไอเดินสายดูพื้นที่40%

                  นายนิพิฐกล่าวย้ำว่าการสร้างภาพลักษณ์การลงทุนไทยในสายตาต่างชาติเริ่มดีขึ้นตามลำดับ วัดได้จากขณะนี้ บรรยากาศภายในนิคมอุตสาหกรรมนวนคร เริ่มคึกคักขึ้นแล้ว นับจากที่บีโอไอทยอยอนุมัติโครงการลงทุนที่ค้างท่อออกมา ทำให้มองเห็นการเปลี่ยนแปลง เพราะมีนักลงทุนกลับมาเดินสายดูพื้นที่ตั้งโรงงาน บางรายก็ตกลงซื้อที่ดิน แต่ก็เป็นสัญญาณบวกที่เกิดขึ้นแล้ว  และหากเปรียบเทียบเป็นตัวเลขจากที่เคยมีนักลงทุนใหม่เข้ามาติดต่อกับบริษัท 100% ขณะนี้ก็กลับมาแล้ว 40% โดยนับจากนี้ไปภาพการลงทุนใหม่จากทุนต่างชาติโดยเฉพาะญี่ปุ่น จีน และสิงคโปร์จะเพิ่มขึ้น

                  ด้านนายทวิช เตชะนาวากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยอินดัสเตรียล เอสเตท จำกัด ผู้บริหาร นิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า (ไฮเทค) เปิดเผยว่า ครึ่งปีหลังการลงทุนทางตรงจากต่างประเทศ (เอฟดีไอ) จะคึกคักขึ้นโดยมีเครื่องมือ 3 ทางเป็นตัวช่วยคือ 1.บีโอไอเดินสายโรดโชว์เรียกความเชื่อมั่น 2. กระทรวงพาณิชย์ใช้ช่องทางการทูตประชาสัมพันธ์และมองหาตลาดใหม่ 3.กระทรวงการต่างประเทศเร่งชี้แจงปัญหาการเมืองคลี่คลาย ถ้า 3 ทางนี้ทำได้พร้อมกันจะเกิดผลเชื่อมโยงมาถึงภาคการท่องเที่ยวที่อีก 2 เดือนนับจากนี้ไปก็เข้าสู่ฤดูไฮซีซันแล้วในช่วง 3 เดือนสุดท้าย

                  เช่นเดียวกันกับนายสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มิลล์คอนสตีล จำกัด (มหาชน) (บมจ.) ที่ระบุว่าภาพรวมเศรษฐกิจในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มสดใส แตกต่างจากช่วงครึ่งปีแรกอย่างสิ้นเชิง ขณะที่คสช. ก็ตั้งเป้าหมายว่า ภายในเดือนกันยายนนี้จะมีรัฐบาลใหม่เข้ามาบริหารประเทศ ทำให้โครงการลงทุนต่างๆ ขับเคลื่อนไปได้อย่างคล่องตัว  โดยเฉพาะโครงการลงทุนขนาดใหญ่ รวมทั้งการใช้จ่ายของผู้บริโภค ก็จะดีขึ้นด้วย ทั้งหมดจึงเป็นปัจจัยที่ทำให้เศรษฐกิจครึ่งปีหลังขยายตัวเป็นบวก

                  กำลังซื้อฟื้นตัวต่อเนื่อง

                  นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (บมจ.) กล่าวว่า กำลังซื้อของผู้บริโภคในช่วงครึ่งปีหลังเริ่มปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง  แต่ยังไม่กลับมาเป็นปกติเพราะว่านักท่องเที่ยวยังไม่กลับเข้ามาเที่ยวเหมือนช่วงก่อนหน้า จึงต้องใช้เวลาอีกสักระยะที่สำคัญ คสช.จะต้องไม่มีปฏิ กิริยาที่ทำให้ชาวต่างชาติกังวล และคงจะต้องสร้างความเชื่อมั่นให้มากขึ้นด้วย

                  สัญญาณดีแต่บุ๊กกิ้งยังไม่สูง

                  นางพงา วรรธนะกุล  กรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจเครือโรงแรม รอยัลคลิฟ และศูนย์ประชุมพีช พัทยา ให้ความเห็นต่อแนวโน้มการท่องเที่ยวช่วงครึ่งหลังของปีนี้ว่า ยอดการจองห้องพักล่วงหน้ายังไม่สูงเท่าที่ควร ขณะที่ช่วงไฮซีซันนี้ก็ยังมีแนวโน้มเงียบเหงากว่าทุกปี ส่วนฐานลูกค้ากลุ่มใหญ่อย่างกลุ่มคอร์ปอเรต จัดประชุมสัมมนา ยังไม่ตัดสินใจจองห้องพัก เนื่องจากประกันภัยยังไม่คุ้มครองจากการออกประกาศเตือนการเดินทางมาไทยของประเทศต่างๆ

                  คุ้มครองทัวริสต์หัวละล้าน

                  นางจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวัน ออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เพื่อเร่งสร้างความเชื่อมั่นกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ททท.ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) ในโครงการ " ประกันภัยให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ" ร่วมกับคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยหรือ คปภ. และบริษัทประกันภัย 4 บริษัท เพื่อร่วมโปรโมตแพ็กเกจประกันภัยนักท่องเที่ยว (ทราเวลแพลน) ภายใต้คอนเซ็ปต์ " ไทยแลนด์ ทราเวลชีลด์ (Thailand Travel Shield)" โดยคุ้มครองนับตั้งแต่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้าประเทศไทย คุ้มครองในวงเงิน 1 ล้านบาท กรณีเกิดอุบัติเหตุ ลักทรัพย์ ตลอดจนไฟลต์บินดีเลย์คาดว่าจะสามารถขายแพ็กเกจดังกล่าวได้ภายในอาทิตย์หน้า"

Business News

Millcon Steel launches joint venture to expand market in Indonesia นายประวิทย์ หอรุ่งเรือง กรรมการบริหาร บมจ. มิลล์คอน สตีล ได้รับการพิจารณาให้เป็นบุคคลคุญภาพแห่งปี 2017 ในภาคธุรกิจเหล็ก คณะผู้บริหารและพนักงานมิลล์คอนฯ ถวายความอาลัยแด่ "ในหลวง รัชกาลที่ 9" คณะรัฐมนตรีไทย พร้อมนักธุรกิจชั้นนำเข้าเยี่ยมชม MTGL เสียงสะท้อนแม่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หนุนกม. 'โค้ดมิลค์' ช่วยเด็กแท้จริง "Millcon Steel" และ "Millcon Burapa" รับประกาศนียบัตรเข้าร่วมโครงการสร้างต้นแบบและขยายเครือข่ายฯ Road to the Star 2017 “คนดังนั่งเคลียร์ข่าว BE” งานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ บริษัท มิลล์คอน ทิฮา จีอีแอล ลิมิเต็ท (The grand opening ceremony of Millcon Thiha geL limited MTGL) Builk new era: ก้าวใหม่อุตสาหกรรมไทยสู่ยุคดิจิตอล A joint venture between Millcon steel Plc. and Kobe steel co.,ltd. to set up Kobelco Millcon Steel Co., Ltd (“KMS”). มิลล์คอนผนึกเทคโนโลยีพระจอมเกล้า พัฒนาบุคลากรป้อนอุตสาหกรรมเหล็ก Millcon steel PLC. joined the opportunity day Kobe Steel, Millcon Steel to mull steel wire rod venture in Thailand Column: ธุรกิจต้องเป็นหนึ่งกับชุมชน MILL ขยายฐานบุกพม่าผุดโรงงานอัพยอดรายได้ Millcon Engineering Co., Ltd. was held the ground breaking ceremony for start building factory at Myanmar. Millcon รับโล่ประกาศเกียรติคุณ สถานประกอบการโครงการนำร่องจัดตั้งศูนย์ สร้างเสริมคุณภาพชีวิตสตรีวัยทำงานและครอบครัว MILLCON Group เปิดบ้านต้อนรับคณะนักลงทุน 11 CEO ฟันธงครึ่งปีหลังไร้เสี่ยง มั่นใจ GDP ทะยานข้ามปี MILL มั่นใจปีนี้พลิกมีกำไร Thai steel firm eyes plant in Thilawa มิลล์คอน สตีล แจงแผนคืบลงทุน 5 ปี Millcon Steel, Thiha Group launch JV in Myanmar MILLCON Group เปิดบ้านต้อนรับคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่จากธนาคารกรุงเทพ สัมภาษณ์คุณสิทธิชัย กับรายการ Hard Topic ช่อง Money Channel Millcon จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2557 Millcon ยกระดับอุตสาหกรรมเหล็กไทยเปิดตัว ONE BAR ในนิตยสาร Forbes Thailand ฉบับ December 2013. 'มิลล์คอน'เตรียมก้อนแรกพันล.เดินหน้า'ผลิตเหล็กครบวงจร 'มิลล์คอน' ขายพีพีให้กลุ่มฮั่วเซ่งเฮง 'มิลล์คอน' รุกซื้อ TSSI ผลิตเหล็กเกรดพิเศษ อุตเหล็กฯ ขยายดันต่อยอดขาย 2 หมื่นล้าน "Millcon ตั้งเป้าปีหน้าโต 15%" มิลล์จับมืออิตาลีรุกตลาดพม่าชี้อุตสาหกกรมเหล็กเติบโตพุ่ง ภาคเอกชนลุ้นตลาดส่งออกหลังอเมริกา-ยุโรปส่งสัญญาฟื้น ศก. คุณสิทธิชัย รับรางวัลผู้บริหารแห่งปี 2556 ประกาศรายชื่อผู้ถือหุ้น ที่เข้าร่วมโครงการเยี่ยมชมโรงงาน จังหวัดระยอง ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2556 หวั่นศก.โค้งท้ายฝ่อ! ภาคผลิตชี้สาเหตุใหญ่ รัฐดึงชนชั้นกลาง-ล่างถลุงเงินล่วงหน้าเกลี้ยง คุณสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานกรรมการบริหาร บรรยายในงาน S2M Meeting & Party 2013 Interview สิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล "จับตาสถานการณ์การใช้เหล็กในประเทศ" MILL เปิดแผน 5 ปี ชงบอร์ดของบ 5 พัน ล.ลุยอุตฯ เหล็ก มิลล์คอนฯ มั่นใจใช้เหล็กพุ่ง ระบุปีนี้ยอดใช้โตกว่า 17 ล้านตัน/จับตาปี 58 พุ่ง 20 ล้านตัน ประชัยขายทิ้งโรงเหล็กตั้งราคา 4 พันล./ทุนไทย-เทศ ทาบซื้อคาดดีลจบไม่เกินปีหน้า Stock2morrow เปิดตัวหนังสือ “เจาะหุ้นเหล็ก” เขียนโดย คุณสิทธิชัย ลีสวัสดิ์ตระกูล งานแถลงข่าว การเซ็นสัญญาร่วมก่อสร้างโครงการโรงไฟฟ้าหงสา ประเทศลาว ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทยเข้าเยี่ยมชมโรงงานมิลล์คอนบูรพา คณะ B-Smart จากธนาคารกรุงเทพเข้าเยี่ยมชมกระบวนการผลิตเหล็กแท่ง(Billet) และการผลิตเหล็กเส้น

Activity News

MILLCON Go Gear 2017 สงกรานต์@Mill กรุงเทพ ระยอง ชุ่มฉ่ำ รับพรจากผู้บริหารต้อนรับปีใหม่ไทย MILLCON ถวายภัตตาหาร แด่พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร จำนวน 56 รูป MILL ร่วมส่งเสริมประเพณีสงกรานต์แบบไทยๆ รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ MILLCON Group บริจาคผลิตภัณฑ์เหล็กเส้น แก่วัดชากผักกูด เพื่อสร้างกุฎิหลังใหม่ พี่น้อง MILL ร่วมบริจาคปฎิทินเก่าให้มูลนิธิคนตาบอด MILL ร่วมสนับสนุนการจัดงานวันเด็กใน ณ โรงเรียนในชุมชนรอบโรงงาน MILL ร่วมบริจาคของขวัญหารายได้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ในงานเพื่อนพึ่ง (ภา) 2556 MILLCON ต้อนรับผู้ถือหุ้น เยี่ยมชมโรงงานระยอง Millcon Group มอบทุนการศึกษา MILL ขอเป็นผู้ใหญ่ใจดี ร่วมออกบูทจำหน่ายผลิตภัณฑ์ฝีมือนักเรียนบ้านหนองบอน Millcon Group รับรางวัลสถานประกอบการดีเด่นด้านแรงงานสัมพันธ์ และสวัสดิการ ประจำปี 2556 Millcon Burapa รับรางวัล ในโครงการธรรรมาภิบาลสิ่งแวดล้อม MILL ร่วมโครงการ "ปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์" MILL จัดกิจกรรม "MILL รักคุณแม่" Seed of Hope โครงการแห่งความหวัง MILLCON ร่วมกิจกรรมพร้อมสนับสนุนการตรวจสุขภาพชาวนิคมพัฒนา MILL เปิดกิจกรรมเพื่อสังคม ในโครงการ "มิลล์คอนเพื่อน้อง พาดูหนัง" กับภาพยนต์เรื่อง "Man of Steel บุรุษเหล็กซูเปอร์แมน" โครงการ " Delegates from 2013 SEAISI Conference& Exhibition" เยี่ยมชมกระบวนการผลิตเหล็กและหลอมเหล็ก ณ บริษัท มิลล์คอน สตีล จำกัด (มหาชน) และ บริษัท มิลล์คอน บูรพา จังหวัดระยอง สถาบันเหล็กและเหล็กกล้าแห่งประเทศไทยนำผู้เข้าอบรมหลักสูตร “โลหวิทยาของเหล็กกล้ารุ่นที่ ๕ เข้าเยี่ยมชมโรงงาน MILL บริษัท มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จำกัด (มหาชน) จัดอบรมความรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหล็ก (Iron Mill) ให้แก่บุคลากรของ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เยี่ยมชมกระบวนการผลิต โรงงานพระราม 2 บมจ. มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรและทำบุญเลี้ยงพระเนื่องในโอกาสปีใหม่ 2556 บมจ. มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กโรงเรียนวัดบางกระดี่ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ บมจ. มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ ร่วมสนับสนุนกิจกรรมวันเด็กชุมชนบางกระดี่หมู่ 2,8,9 กรุงเทพฯ บมจ. มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ เข้าสวัสดีปีใหม่ผู้นำชุมชนบางกระดี่ แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพ บมจ. มิลล์คอนสตีลอินดัสทรีส์ เข้าสวัสดีปีใหม่ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางกระดี่ โรงเรียนในพื้นที่ชุมชนโรงงาน กรุงเทพ บริษัท มิลล์คอน บูรพา จำกัด มอบทุนการศึกษาต่อเนื่อง “โครงการมอบโอกาสสู่ชุมชน” ประจำปี 2555 บริษัท มิลล์คอน บูรพา จำกัด รับโล่และประกาศนียบัตร 1 ใน 5 โรงงานดีเด่นจากโครงการ “ลดมลพิษโรงงานอุตสาหกรรมนอกเขตพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมจังหวัดระยอง” บริษัท มิลล์คอน บูรพา จำกัด จัดงานบรรยายธรรมโดยพระมหาสมปอง ตาลปุตโต ที่วัดชากผักกูด